Saturday, 24 Sep 2022
Sửa đường ống nước Tin tức

Thi công đường ống cấp nước cho bể cá

Đường cấp thoát nước trong nhà khác hẳn với hệ thống cấp thoát nước tại hồ cá ngoài trời, dàn bể hải sản nhà hàng. Bởi nó còn liên quan đến cả hệ thống lọc nước đầu vào, lọc nước đầu ra, đường dẫn cấp nước, một số thiết bị hỗ trợ… Do vậy, thi công đường ống cấp nước cho bể cá không mấy đơn vị nhận làm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bản vẽ thi công đường ống cấp thoát nước bể cá

Trước khi bắt tay vào thi công đường nước cho toàn bộ khu vực bể cá của bạn. Chúng tôi luôn đưa ra những bản vẽ thích hợp với thực địa nhất. Bởi hầu hết các bể nuôi hải sản hay hồ cá cảnh ngoài trời đều cố định. Do vậy cần thiết kế làm sao cho hợp lý nhất.

thi công đường ống cấp nước

Tuy nhiên, mỗi bản vẽ cho hệ thống cấp thoát nước hồ cá đều gồm những phần chung sau:

1/ Đường ống dẫn nước từ nguồn cấp vào hệ thống lọc

Hệ thống này không quá khác biệt so với những loại đường ống khác. Có thể được làm từ ống PVC, PR với đường ống kính tùy thuộc vào độ dài cần dẫn nước, lưu lượng nước đi qua hàng ngày. Thường nó được làm từ các loại ống Φ 34 đến Φ 40.

Bởi lượng nước đưa ra đưa vào trong bể cũng không được quá mạnh và siết. Nên dùng đến mức độ ống vừa phải như vậy sẽ tốt nhất cho bể.

2/ Các thiết bị lọc nước, phun nước làm cảnh.

Các đường ống dẫn nước sẽ đi đến các thiết bị như máy lọc nước cho bể, các lọc tràn, các khu vực đặt vòi phun tự động (loại này thường ở hồ cá ngoài trời)… Ngoài việc đấu nước đến các thiết bị, vị trí đặt các thiết bị cũng vô cùng quan trọng. Nó đảm bảo tuổi thọ của thiết bị và mỹ quan chung của khu vực.

bơm nước

Thường những thiết bị lọc nước cần đặt ở vị trí khuất. Còn hệ thống phun nước thì lại được thiết kế khoe ra cho mọi người nhìn thấy.

Ngoài 2 thiết bị hay dùng này. Trong bể có thể còn có sưởi bể cá, nền đất nuôi trồng thủy sinh, các thiết bị tạo khí, tạo bọt…. Đầu cấp nước và thoát nước cũng phải thiết kế cách xa những khu vực này. Tránh làm vỡ hoặc mất nhiệt, bào mòn đất…

3/ Bơm hỗ trợ đầu cấp – đầu thoát

Tiếp đến trong hệ thống cấp thoát nước cho bể cá có thể sẽ có sự góp mặt của các loại bơm. Nó giúp tăng áp khi đường nước ở xa bị yếu, cấp để giúp vòi phun nước được đều. Hoặc rút nước ra ở đầu thoát.

máy bơm nước

Bơm nhỏ khá phổ biến khi thi công đường ống nước cấp cho hồ cá ngoài trời.

Tại các bể hải sản, do phân ngăn nhiều nên bơm gần như sử dụng 100% tại các nhà hàng. Nó hỗ trợ đưa nước đến các ngăn của bể đang nuôi.

4/ Hệ thống đường ống nước thoát

Cũng giống như các đường ống cấp. Đường ống thoát  cũng thường được làm bằng nhựa PVC hoặc PR. Nhưng thường nó sẽ có đường kính lớn hơn ống cấp nước vào. Đặt ở đáy bể hoặc đáy ngăn thấp nhất của từng ô nuôi hải sản.

đường nước trong bể cá

Tham khảo thêm: Sửa nhà và công việc sửa đường nước

Nhận thi công đường ống cấp nước bể cá chuyên nghiệp

Công ty chúng tôi nhận thi công đường ống dẫn nước cho bể cá trong nhà, bể ngoài trời, bể hải sản nhà hàng cao cấp… Đảm bảo thiết kế đẹp – gọn gàng. Yếu tố thực dụng rất cao, giúp bạn thuận tiện trong mọi công việc từ cấp nước, lọc nước, thau rửa bể cá, vệ sinh hay cải tạo bể….

Chúng tôi cũng nhận cải tạo – sửa chữa đường ống nước cũ ở các loại bể đang sử dụng.

Nhận sục rửa các đường ống cũ bị tắc nghẹt do cặn bẩn lâu ngày bám két vào. Giúp chất lượng nước nuôi cá được đảm bảo. Tránh nhiễm những loại tạp chất nặng như sắt, đá vôi, kẽm, chì… do đường dẫn nước không đảm bảo.

bể cá ngoài trời

Đơn vị thi công đường ống cấp nước bể cá chuyên nghiệp tại Hà Nội. Chỉ cần bạn có nhu cầu, sẽ có chuyên viên đến khảo sát thực tế và lên phương án thi công tốt nhất cho bạn. Chắc chắn, biện pháp thi công sẽ tiết kiệm nguyên vật liệu nhất. Giá công thợ cũng “mềm” nhất.

Có thể thi công với tất cả các loại bể cá trong nhà, ngoài trời. Thi công nhà dân dụng, nhà hàng, khách sạn và công sở.

 

Post Comment