Monday, 26 Sep 2022
Sửa đường ống nước

Sửa nhà và công việc đường nước

Khi bạn cần tu sửa một số hạng mục công trình trong nhà. Hoặc xây thêm một công trình mới trong kết cấu nhà cũ. Bạn thường phải thay đổi một số vị trí của đường nước, nối chúng dài ra thêm… Khi đó, bạn phải tháo, sửa ống nước một vài điểm ở hệ thống cũ. Và một số tình huống khiến bạn sẽ đau đầu như:

  • Mở đường nước cũ ở một điểm nhưng lại hư hại nhiều điểm.
  • Bục vỡ tại vị trí tháo lắp ở hệ thống cũ.
  • Rò rỉ nhiều vị trí khác mà mình không động chạm đến…

sửa ống nước

Bạn là chủ nhà, thuê thợ làm những công việc đó. Thợ sửa chữa không có kinh nghiệm để giải thích điều này có lẽ dễ dẫn đến tranh luận gay gắt. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân.

Sửa ống nước ở đầu này hỏng đầu kia.

Đối với những nhà xây dựng lâu. Thường rất dễ bị tình trạng này. Bạn cần sửa đường ống nước ở những vị trí gần chỗ tu sửa nhà nhất. Nhằm mục đích kéo thêm những đường nước khác, phục vụ cho khu mới. Nhưng khi vừa mới cho dụng cụ mở một đầu vòi hay một đầu ống nước nào thôi. Ở những vị trí khác đã thấy xì nước, ẩm tường…

Tại sao lại bị như vậy?

Thật ra, do hệ thống ống nước, các đầu ren đấu với vòi hay các thiết bị dùng nước đã sử dụng quá lâu. Ống nước bị hao mòn – rỉ sét… các ren cũng hoen rỉ hết lâu rồi. Nhưng khi để yên, cấu trúc của ống và các cặn bẩn bám trong lòng ống vẫn giúp ống trụ vững và không bị rò rỉ nước. Mặc dù ống nước đó đã nứt – bục từ lâu.

sửa chữa điện nước

Hiện tượng này như dạng, giờ đây phần vật liệu làm ống nước chỉ là khung. Còn phần để cho nước chảy trên bề mặt đó là phần cặn, vôi, chất bẩn trong nước lâu ngày bám vào. Ống nước cũ giờ là khung cốt pha, cặn bẩn bên trong là hỗn hợp bê tông vậy.

Các đầu ren ra thiết bị cũng vậy, cặn bẩn che khít toàn bộ những điểm rò rỉ.

Chỉ cần khi bạn sửa ống nước, có tác động nhẹ làm rung lắc hệ thống ống nước thôi. Liên kết kém bền vững của các chất bẩn sẽ tách ra khỏi lòng ống. Khi đó, đường ống về đúng theo hiện thực của nó. Đó là bị vỡ, nứt từ lâu.

Cách đi đường nước nhà vệ sinh hiệu quả

Ngoài công việc sửa hệ thống đường nước có sẵn. Việc lắp mới đường nước trong nhà vệ sinh một cách khoa học – đơn giản nhưng thuận tiện cũng là một công việc hết sức khó khăn. Bởi trong hệ thống nó không chỉ có 1 đường ra vào mà có rất nhiều đường cấp và thoát cho các thiết bị bên trong.

sửa ống nước

Chúng ta đáng quan tâm nhất đó chính là đường cấp thoát nước chính, đường nối ngang dọc âm tường, các thiết bị dùng nước….

Tin liên quan: Cách chạy đường nước nhà vệ sinh tốt nhất

Với những thông tin trên. Bạn chắc chắn sẽ biết được mình cần làm gì với hệ thống lắp đặt đường nước mới nhà mình. Nó sẽ mang lại hiệu quả trong việc cấp nước với áp lực đủ mạnh. Hay thoát nước đều, ít bị tắc…

Cách khắc phục khi gặp hiện tượng trên.

Lúc này, bạn cũng đừng cố tiếc quá vì thực sự nó đã đến lúc cần được thay thế rồi. Cái gì cũng có tuổi thọ của nó.

sửa ống nước

Nhưng bạn nên lư ý, các loại ống bây giờ thay thế mà âm tường. Khi sửa chữa đường ống nước cần sử dụng loại chịu lực như nhựa PP-R. Để có tuổi thọ cao nhất. Loại này có thể sử dụng được đến trên 40 năm không lo hỏng.

Bởi chi phí và sự phiền toái mỗi lần phải đục tường sửa chữa là rất tốn kém. Tốn kém hơn là đầu tư ngay từ bây giờ. Nhất là với hệ thống mới cho khu nhà bạn đang tu sửa.

Các thiết bị đầu ra như vòi xả, đầu chờ… Cần được đấu bằng ren đồng, vòi đồng hoặc nhựa tốt. Tránh vòi kẽm, gang… Bởi những thiết bị này hay bị gãy vỡ, không bền với thời gian. Chỉ cần có tác động hơi mạnh là nó có thể gãy ngay.

sửa ống nước

Nếu bạn cần sửa ống nước hay chạy thêm đường nước cho các nhà tu sửa. Đồng thời, hạn chế hoặc chọn đơn vị có khả năng xử lý nhanh những sự cố thường xảy ra khi thi công sửa chữa. Vui lòng liên hệ với:

CÔNG TY XÂY DỰNG VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU

ĐIỆN THOẠI: 024.66.555.044

HOTLINE: 0918.113.979 – 0971.202.866

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Tham khảo: Cách chạy một đường nước đơn giản trong nhà.

Post Comment