Tuesday, 27 Sep 2022
Sửa đường ống nước

Cách sửa chữa ống nước bị tắc nghẽn

Coupon Code
(Click to Copy & Open Site)

Những đường ống nước tại nhà bạn bị tắc nghẽn do thời gian sử dụng quá lâu. Kỹ thuận viên sửa ống nước Toàn Cầu sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu một số nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống nước thông dụng.

Theo kinh nghiệm của đội kỹ thuật viên, nguyên nhân gây tắc đường ống phân ra 2 dạng theo chức năng ống nước.

sửa chữa đường ống nước tắc

1/ Với đường ống dẫn nước tổng vào đầu các thiết bị:

Việc tắc nghẽn trong đường ống dẫn nước tới đầu các thiết bị sử dụng như chậu rửa mặt, chậu rửa bát… Sẽ dẫn đến tình trạng nước không chảy, chảy yếu, nước có mùi hoặc có mầu đục bẩn.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường do:

Sự bám cặn lâu ngày tại các cổ nối, thành ruột ống.

Do có chất bẩn chui vào đường ống như các lá cây, con vật nhỏ…

Do vỡ đường ống nước trong tường làm mùn, cát, vật liệu xây dựng khác bị cuốn vào.

Với những trường hợp này, chúng ta nên gọi đội ngũ thợ có tay nghề để xử lý. Vì hệ thống đường nước ở các gia đình tại Hà Nội thường đi chìm. Do vậy cần các thiết bị tạo áp lực hoặc nặng hơn phải khoan cắt bề mặt để thay thế. Lời khuyên của chúng tôi là bạn đừng cố tự mình làm sẽ dẫn đến vỡ ống.

2/ Với các đường ống lộ thiên, đường ống ngắn.

Đây sẽ là những trường hợp bạn có thể tự tay xử lý. Thường là những đoạn nối từ đường nước tổng chia đến các thiết bị. Chúng ta có thể liệt kê ra như đường thoát chậu rửa mặt, đưởng thoát chậu rửa bát, ống cống thoát nước tổng … Những đường ống này nguyên nhân chủ yếu là các hóa chất và các tạp chất sinh hoạt hàng ngày tạo ra.

Nhất là với đường ống thoát sàn, đường ống thoát chậu rửa bát, hệ thống máy giặt. Những đường ống nước này hàng ngày phải chịu rất nhiều những chất thải bẩn có độ bám cao như:

Nước xà phòng, nước xả.

Nước rửa bát, dầu mỡ từ đồ ăn sống – chín…

Các chất bẩn sinh hoạt hàng ngày, dầu mỡ công nghiệp…..

Lau rửa nhà không có lưới gạn lọc thoát sàn.

Đó là một vài nguyên nhân hàng ngày. Những tác nhân này gây ra tắc cục diện, ứ trào ngược nước lại. Nhưng cũng rất dễ xử lý. Bạn có thể tự sửa chữa đường ống nước tắc nghẽn theo hướng dẫn bên dưới.

Và đây là một số cách xử lý chúng.

a/ Sử dụng nước sôi: Với những trường hợp bị tắc do mảng bám lâu ngày của dầu mỡ hoặc những chất dễ tan vì nhiệt. Các bạn có thể đun sôi nước và đổ vào nơi bạn cho là bị tắc. Có thể ngâm nước nóng 1 lúc lâu và kết hợp với dây xoắn thông tắc( dây này có bán tại các cửa hàng).

b/ Nếu vật tắc là những vật cứng: Chúng ta sử dụng dây xoắn thông tắc để đẩy ra ngoài. Tại những điểm cổ thoát của các loại chậu có ren tháo thì các bạn có thể tháo ra và đẩy. Sau khi tháo ra, đẩy vật gây tắc các bạn cũng nên vệ sinh luôn đường ống.

c/ Những chất khó tan: Bạn sẽ phải sử dụng đến hóa chất pha với nước. Đổ vào chỗ tắc để nó làm tan dần chất cặn bẩn. Trường hợp này bạn cũng nên kết hợp với 2 cách trên để làm hết tắc ống nhanh hơn.

Chúc các bạn thành công với những cách làm đơn giản trên. Nếu gặp sự cố về đường ống nước trong nhà bạn có thể gọi đến hotline: 0983.847.133 để được tư vấn.

Post Comment