Sunday, 20 Oct 2019
Sửa đường ống nước

Hướng dẫn sửa đường nước sát đất, tường nhanh chóng

Bao giờ cũng vậy, những đường ống cấp nước đều chạy ngầm từ mặt đất lên. Còn trong hệ thống ống chạy chìm trong tường cũng tương tự. Khi bị gãy hay vỡ ống ngay sát tường hoặc mặt đất. Đoạn này chỉ còn cách đất hay tường khoảng 1-2cm. Bạn không biết phải sửa đường ống nước này cách nào tốt nhất.

sửa đường ống nước

Hôm nay chúng ta sẽ xử lý nó thật đơn giản thôi.

Đầu tiên chúng ta phải loại bỏ phần ống bị rò rỉ bằng 2 cách:

  • Nếu đoạn ống từ chỗ bị rò rỉ đến điểm nối có ren gần nhất là ngắn. Chúng ta nên thay cả đoạn ống đến ren. Cho dù ống là nhựa hay kim loại. Càng là kim loại càng phải thay đến chỗ có ren.
  • Nếu đường ống từ chỗ vỡ đến chỗ ren khá dài. Chúng ta nên xử lý tiết kiệm như sau.
    +Với ống làm bằng nhựa, ta chỉ việc cắt đoạn khoảng 20cm rồi dùng mang sông ( cút nối) để nối đầu dài lại sau đó xử lý tiếp phần bên dưới.

sửa đường ống nước

+Nếu là ống kim loại. Nêu thay cả đoạn dài đến điểm vặn ren. Nếu không bạn phải tháo cả đoạn ống dài đến ren, đi cắt bỏ phần bị rò rỉ đi khoảng 20cm. Sau đó làm ren cả đoạn đầu trên, đầu dưới và đoạn nối để mua mang sông ren trong nối lại.

sửa đường ống nước

Bước tiếp theo tạo đoạn ống âm để nối.

Cũng có 2 cách để xử lý việc này.

  • Nếu là ống nhựa. Chúng ta chỉ việc đào đường nền , tường thêm 1 khoảng vào trong tầm 2cm đến 4cm. Lau sạch ống, cắt bằng miệng và có thể dán ống lại bằng cút nối rồi. sau đó bạn nối cút nối với đoạn ống bên ngoài ta vừa làm ở trên.
  • Nếu là ống kim loại: Ta phân làm 2 trường hợp

+Đoạn ống âm tường, âm đất cách chỉ tầm 10cm – 15cm là đến chỗ ren nối. Ta nên cố gắng đào đến đó và tháo ren ra thay đoạn ống khác.

+Đoạn ống âm tường, âm đất khá sâu, khó đào … Ta chỉ cần đào khoảng 10cm, Rồi dùng băng tan, keo và 1 cút thu bằng nhựa chụp lên ống kẽm đó là được. Nhớ làm bằng mặt ống bị vỡ trước.

sửa đường ống nước

Sau đó bạn chỉ việc dùng 1 đoạn ống nhựa với 2 đầu ren ngoài cùng 1 đoạn ống nhựa thay thế đoạn bị vỡ vừa rồi là xong.

Giờ sửa ống nước này thật đơn giản phải không?

Nhưng chúng tôi khuyên thật để tránh bạn làm vỡ tiếp đường ống phía dưới khi đào. Và dụng cụ đào không có bạn nên gọi thợ sửa đường ống nước chuyên nghiệp.

Xem chi tiếp tại Video

Post Comment