Thursday, 4 Jun 2020
Tin tức

Những cách xử lý bồn cầu tắc đơn giản cho những ai chưa biết

Tắc nghẽn bồn cầu luôn khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn. Từ việc ăn, ngủ nghỉ và nhất là công việc  vệ sinh. Nó như làm bạn muốn phát điên. Những cách xử lý bồn cầu tắc đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó nhanh gọn. Chúng ta cùng tìm hiểu về chúng nhé!

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc

1/ Bồn cầu bị nghẹt giấy

giấy

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc vì giấy là nguyên nhân đầu tiên chúng ta cần lưu ý tới. Bởi chúng ta hay có thói quen vứt giấy vào bồn cầu khi đi vệ sinh.

Nếu như hệ thống xả nước yếu, đường ống nước dài chúng rất dễ bị mắc lại. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra tại các bồn cầu của nhà vệ sinh tầng cao.

2/ Bồn cầu vị tắc vật cứng

cách xử lý bồn cầu

Một trong những nguyên nhân khiến bạn khổ sở nhất đó chính là bị tắc do vật cứng. Đó là đồ chơi của những cậu nhóc trong nhà. Bản tính tinh nghịch chúng hay có thói quen đám đồ chơi lung túng. Nhất là với nhà sử dụng lưới chắn cầu thang, hay bồn cầu dạng bệ. Chúng sẽ là nơi mà những đứa trẻ trổ tài đáp đồ của mình.

Và khi chúng ta chỉ cần vô tình ấn xả nước thôi. Dòng nước sẽ cuốn chúng vào đường ống và điều gì kinh khủng nhất sẽ đến.

3/ Lắp đặt bồn cầu sai vị trí

nắp sai vị trí

Đây là nguyên nhân ít xảy ra. Nhưng nếu vị trí lắp đặt đường ống bồn cầu của bạn sai vị trí cũng thể làm cho việc thoát nước trở nên khó khăn. Khi lượng nước dồn dập xả xuống đường ống. Nước không chảy tiêu được sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

4/ Do bể phốt đầy

bể phốt bị đầy

Bể phốt đây cũng là nguyên nhân đáng lưu ý. Giống như bạn ăn quá no. Bạn sẽ không thể ăn thêm được gì nữa phải không. Bể phốt bị đầy cũng vậy. Khi ấy dòng nước từ bồn cầu chảy xuống và chúng bị chặn lại bởi dòng nước phía dưới. Chúng sẽ không thoát được và trẻ trào ngược lại đường ống.

Những cách xử lý bồn cầu tắc hiệu quả

1/ Sử dụng hóa chất thông dụng

hóa chất

Trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất giúp thông tắc bồn cầu. Chúng sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ hóa chất vào bồn cầu sau đó nhấn xả nước. Và lượng hóa chất sẽ được hòa tan là bắt đầu làm nhiệm vụ.

Chỉ cần đợi vài giờ để cho hóa chất phân hủy các chất làm tắc. Rồi bạn xả thêm một lần nữa để giúp cuốn hết cạn bã đi làm thông thoáng đường ống. Với cách này phù hợp với trường hợp bị tắc giấy là tốt nhất.

2/ Sử dụng các dụng cụ

cách xử lý bồn cầu

Với trường hợp bị tắc do đồ chơi, các vật cứng thì các dụng cụ thông tắc này sẽ giúp bạn. Đặc tính của những dụng cụ thông tắc cống này sẽ luồn lách theo đường ống. Và móc những vật cứng đó ra bằng cấu tạo của mình. Đường ống bồn cầu của bạn sẽ được giải thoát.

3/ Dịch vụ thông tắc bồn cầu

cách xử lý bồn cầu

Nếu bồn cầu nhà bạn gặp những ca khó. Thì cách tốt nhất là sử dụng đội dịch vụ thông hút bể phốt. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách đơn giản nhất. Ngoài ra, họ còn tư vấn cho bạn để tránh tình trạng xảy ra. Bạn có thể yên tâm hơn khi lần sau xảy sự cố giống như vậy.

Trên là những cách xử lý bồn cầu tắc khá đơn giản. Không khó để thực hiện nó phải không. Bạn chỉ cần biết một ít mẹo nhỏ là vấn đề sẽ trở nên dễ dàng. Chúc bạn thành giải quyết vấn đề này một cách nhanh gọn nhé

Post Comment